dong lac

“Động lắc” đội lốt quán karaoke

Vỏ bề ngoài là quán karaoke Cẩm Hương nhưng bên trong thực chất là nơi để vợ chồng Trần Thị Hương (34 tuổi) và Nguyễn Văn Cường (40 tuổi) ngụ tại Văn Bình – Thường Tín – Hà Nội điều hành đường dây mua bán, sử dụng ma túy trái phép.

Thời điểm khi cơ quan điều tra ập tới, có hàng loạt đối tượng đang nhảy nhót, quay cuồng với ma túy, rượu. Trải qua thời gian 9 tháng điều tra, ngày 10.11 cơ quan điều tra đã giao hồ sơ sang Viện kiểm soát để truy tố theo pháp luật.

Theo hồ sơ, cơ quan điều tra công an Hà Nội đã đề nghị truy tố với 5 đối tượng là: Vợ chồng Trần Thị Hương, Nguyễn Văn Cường với tội danh chứa chấp sử dụng ma túy trái phép; Hồ Thị Thực (mua bán ma túy trái phép); Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Văn Nam tội tàng trữ ma túy.

dong lac

dong lac

Với đội tượng Hương còn thêm tội danh mua bán ma túy và đối tượng Cường thì thêm tội danh tàng trữ ma túy.

Trước sự hoạt động vô cùng tinh vi của hai đối tượng Hương, Cường, các chiến sỹ cảnh sát đã phải mất thời gian 1 năm để phá chuyên án. Từ xa, hai vợ chồng Hương đã cho người đứng cảnh giới đánh động. Nên phía điều tra đã phải theo dõi hoạt động để nắm bắt quy luật của ổ nhóm.

Hồi 2h20 sáng ngày 1.1, tổ công an đã kiểm tra quán karaoke Cẩm Hương, phát hiện 100 người gồm 29 là nữ và 71 là nam; chủ quán là hai vợ chồng Hương, 7 nhân viên phục vụ và 91 khách.

Thời điểm cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra, có 8/11 phòng hát khách sử dụng ma túy trái phép, nghe nhạc mạnh để lắc. Khám xét, cơ quan thu giữ 58 viên ma túy tổng hợp; 10.134g ketamin; 1 gói cần sa cùng 4 quyển sổ, 16 hóa đơn ghi chép kinh doanh.

Qua quá trình đấu tranh, vụ án đã hé lộ vợ chồng Hương sau khi lấy nhau đã sinh liền mấy cháu, Hương thì việc làm bấp bênh, lương công chức của Cường ở trường THCS cũng không đủ chi tiêu. Do vậy, hai vợ chồng bàn tính thuê miếng đất giữa đồng mở quán karaoke. Đến tháng 5.2012, quán bắt đầu được cấp phép kinh doanh và hai vợ chồng thay nhau trông coi.

Dần dà quán phát triển mở rộng “động lắc“, hai vợ chồng thuê nhân viên lên tổng số 7 nhân viên.

Cuối năm 2016, vợ chồng Hương phát hiện khách đến quán sử dụng ma túy và lắc. Biết là phạm pháp nhưng vì công việc kinh doanh của quán, vì hám lời nên hai người đã làm ngơ.

Vào ngày cuối cùng của năm 2016, một khách đặt phòng và mời đích thân Cường dự sinh nhận tại quán mình. Cường đã liên lạc với “cò” và mua 5 viên thuốc lắc làm quà sinh nhật khách.

Qua kiểm tra, cơ quan điều tra đã thu giữ tại quán 18 hóa đơn bán hàng, 2 quyển hóa đơn, 4 quyển theo dõi việc buôn bán ma túy. Trong sổ, hai vợ chồng dùng tiếng “lóng”, quần (thuốc lắc), áo (ketamin). Trong sổ đã tổng hợp có 240 lượt khách thuê hát với tổng doanh thu trên 500 triệu và bình quân là 25 triệu đồng mỗi ngày.

Việc triệt phá ổn nhóm này lấy lại niềm tin và bình yên cho người dân địa bàn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *