tu treo

Con rể nhận “quà tặng” từ bố vợ là 3 năm tù treo

Đám cưới của con gái diễn ra mới được vài tháng, người bố đã làm đơn tố cáo lên tòa án đối với chàng rể vì tội giao cấu với trẻ em.

Sự việc xảy ra thật hy hữu, theo bản án tại TAND thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng cho hay, Nguyễn Hồng T (sinh năm 1996) và Võ Cát P (Sinh năm 2000) đã được cha mẹ hai bên tiến hành tổ chức đám cưới vào tháng 6.2016.

Hai vợ chồng trẻ này chúng sống với nhau được vài tháng thì mâu thuẫn nảy sinh khiến Pphair bỏ nhà chồng về với cha mẹ đẻ vào tháng 10.2016.

Sau khi P bỏ về nhà được gần 1 tháng, ông L (sinh năm 1963), cha đẻ của P đã đi trình báo công an và yêu cầu có xử lý hình sự đối với T, con rể ông vì hành vi giao cấu với trẻ em.

Cơ quan công an điều tra đã vào cuộc thì nhận được đơn yêu cầu giám định tuổi với vợ mình của T bởi T cho rằng thời điểm đám cưới, vợ T là P đã đủ 16 tuổi. Tuy nhiên cơ quan công an đã không chấp nhận yêu cầu giám định đó.

Qua điều tra, cơ qua công an đã có chứng cứ chứng minh T nhiều lần giao cấu với P khi cô chưa đủ tuổi vị thành niên nên quyết định tiến hành khởi tố vụ án, khởi tối bị can T với tội danh “giao cấu với trẻ em”, theo điểm a, khoản 2 điều 115 của bộ luật Hình sự.

Sau khi T bị đưa ra khởi tố, gia đình T đã phải nộp khoản tiền 5 triệu đồng tại Chi cụ Thi hành án dân sự để bồi thường một phần thiệt hại danh dự, nhân phẩm, uy tín cho P, người bị hại.

Phía P thì yêu cầu gia đình T phải bồi thường danh dự, nhân phẩm theo quy định pháp luật và yêu cầu tòa giải quyết số vàng mà gia đình T đã cho hai vợ chồng thời điểm cưới là 14 chỉ vàng 24k.

tu treo

tu treo

Con rể lĩnh án tù treo 3 năm

Tại tòa, T đã thừa nhận sau khi cưới, mỗi ngày T đều giao cấu với P. Và bị cáo xin toàn cho giảm nhẹ hình phạt cũng như hưởng án treo bởi bị cáo là trụ cột trong gia đình.

Luật sư bào chữa cho T cũng cho rằng, hành vi này của T xuất phát từ thực trạng tảo hôn, do sự đồng ý của cả hai bên gia đình nên đã tạo thuận lợi cho hành vi giao cấu.

Do sinh sống ở nông thôn nên học vấn cũng không nhiều nên để hiểu thông pháp luật cũng hạn chế. Đề nghị HĐXX xem xét cho T hưởng án treo.

Tại tòa, T và người đại diện hợp pháp yêu cầu tòa xử lý trách nhiệm hình sự với T.

Sau khi thảo luận, hội đồng cho rằng, hành vi của bị cáo T đã đủ để cấu thành tội danh giao cấu với trẻ em. Dù cha của bị cáo T khẳng định khi cưới đã hỏi gia đình về tuổi của P thì gia đình cho biết P đã đủ 18 tuổi. Nhưng không có căn cứ P có ngày tháng năm sinh khác nên không giám định độ tuổi của người bị hại.

Hội đồng cũng cho rằng nguyên nhân gây ra hành vi của bị cáo là do cha mẹ hai bên nên việc T giao cấu với P là lỗi gián tiếp, cha mẹ cũng là người có lỗi trong trường hợp này.

Đồng thời bị cáo cũng có nhân thân tốt và nhiều tình tết giảm nhẹ nên chỉ tuyên phạt 3 năm tù và cho hưởng án treo. Số tiền bị cáo phải bồi thường hơn 10 triệu đồng.

Số vàng không liên quan đến vụ án nên hội đồng bỏ qua, không phân giải.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *